Thứ Hai, 30 tháng 9, 2013

Có rất nhiều hộ gia đình khi mua tủ nấu cơm vẫn còn bỡ ngỡ hoặc chưa sử dụng đúng cách, sử dụng chưa đúng. Hôm nay, công ty công nghệ Mạnh Phát sẽ hướng dẫn các hộ gia đình cách dùng tủ nấu cơm một cách hiệu quả để có thể tận dụng được những ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp.

 1. Lời khuyên của nhà sản xuất
Tu nau com là thiết bị điện được sử dụng ngày càng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà hàng, trường học, doanh trại quân đội… Những lưu ý sử dụng sau đây sẽ giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho thiết bị này.

2. Công dụng và ưu điểm của tủ:
- Tủ dùng để nấu cơm, ngoài ra có thể hấp các loại thực phẩm như: Giò chả, bánh bao, gà, các loại hải sản…
- Ưu điểm của tủ là không lãng phí gạo, tiết kiệm chi phí do nấu tập trung, gạo chín bằng hơi, nên chín đều và không tạo cơm cháy như nấu cơm truyền thống.

3. Sử dụng tủ nấu cơm đúng cách Bài viết tham khảo trước đó: Sử dụng tủ nấu cơm đúng cách- Cho gạo đã đãi sạch vào khay
- Lau khô tất cả các khay chứa gạo
- Đẩy các khay vào tủ theo đúng các rãnh của tủ
- Đóng tủ bằng chốt cài
- Bật nguồn cấp điện cho tủ cơm
- Tắt nguồn cấp nhiệt sau 50 – 60 phút (thời gian cụ thể tùy lượng gạo nấu)
- Lấy các khay cơm ra và sử dụng

Lưu ý khi sử dụng:
Nên:
- Chờ 5 phút sau khi cơm chín để lượng hơi trong tủ bay bớt, rồi mở ra từ từ, tránh trường hợp hơi phả vào người gây bỏng.
- Rút nguồn điện và để tủ nguội hẳn khi tiến hành vệ sinh tủ.
- Vệ sinh hằng ngày bằng cách vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm.
Không nên:
- Để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt, tránh tình trạng làm thanh nhiệt cháy.
- Mở tủ khi đang nấu, vì lượng nhiệt tỏa ra rất lớn có thể gây bỏng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Mipec riverside |Chung cư gemek tower | Vinhomes riverside | mỹ phẩm minisize | VVA Cosmetics