Nguyên liệu - cho 10 - 12 cây xúc xích:
- 1kg thịt nạc vai
- 200gr mỡ thăn
- 1 thìa café muối
- 2 thìa café hạt nêm
- 1/2 thìa canh đường
- 1 thìa canh hạt thì là nướng (hoặc thì là khô đóng lọ, có bán sẵn trong các siêu thị)
- 1 thìa cafe tiêu đen đập dập (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- 2 củ tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
- 200gr lòng lợn non.
Bước 1:
- Nhanh tay cắt thịt, mỡ ra thành các miếng nhỏ. Để giữ lạnh, bạn có thể để tô thịt vào trong một tô đựng đá.
- Sau khi thái xong bạn nhanh tay trộn thịt, mỡ cùng với các loại gia vị.
- Bọc bằng màng bọc thực phẩm và cho tô thịt vào tủ đá 30 - 60 phút.
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Bước 6:
Hấp xong bạn lấy xúc xích ra để nguội, nếu chưa ăn ngay thì bạn cấp đông để dùng dần; còn nếu ăn ngay bạn chiên hoặc nướng xúc xích lên là được.
Xúc xích là món ăn vô cùng phổ biến, tuy nhiên khi muốn ăn thì hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới việc đi mua mà không biết rằng tự làm xúc xích thì ngon và "chất" hơn nhiều so với xúc xích mua sẵn. Đây cũng là món mà các bé vô cùng yêu thích, chính vì thế để đảm bảo an toàn cho bé và cả nhà mình đã tìm tòi và học được cách làm xúc xích như thế này. Ăn với xôi hay bánh mỳ đều rất ngon, bạn hãy thử làm nhé; chắc chắn bạn sẽ không còn muốn quay lại với món xúc xích mua sẵn nữa đâu!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét