Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều may tron bot nhưng các bạn nên cẩn thẩn tránh trường hợp mua phải máy có nguồn gốc không rõ ràng, không tốt. Hôm nay, Mạnh Phát sẽ hướng dẫn cách mua máy trộn bột tới Quý khách hàng, hi vọng Quý khách sẽ tìm được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Trước tiên, cần phân loại máy trộn:

- Chọn máy phù hợp với cách bạn chuẩn bị thực phẩm. Máy trộn cầm tay (máy đánh trứng) có thể xử lý các công việc nhẹ như đánh kem, đánh trứng hoặc trộn bột bánh. Máy trộn bột đánh trứng để bàn (stand mixer) mạnh mẽ là lý tưởng cho các đầu bếp làm bánh mỳ, bánh ngọt.

Máy trộn cầm tay
Máy trộn cầm tay (Hand mixer)

Đây là dụng cụ tốt nhất để thực hiện các nhiệm vụ nhẹ như làm kem, đánh trứng, trộn bột bánh và nghiền khoai tây. Loại máy trộn cầm tay này không nhồi bột bánh mỳ, trộn bột bánh quy tốt như máy trộn bột đánh trứng để bàn.

Hầu hết các máy trộn cầm tay hiệu suất hàng đầu có các đầu đánh lồng (wire beater), hoạt động tốt và dễ dàng rửa sạch.
Ưu điểm:

· Rẻ tiền (từ dưới 500.000 đồng)

· Đáp ứng các yêu cầu làm bánh tại nhà: đánh trứng, đánh kem
Nhược điểm:

· Phải cầm tay

· Công suất thấp (không trộn được bột bánh mỳ, thời gian đánh trứng lâu hơn)

Máy trộn bột đánh trứng để bàn (Stand mixer)
Máy trộn để bàn KitchenAid

- Máy trộn bột đánh trứng để bàn làm được tất cả mọi thứ mà máy trộn cầm tay làm được với hiệu quả cao. Ngoài ra, nó còn dùng để trộn bột bánh mỳ và trộn bột bánh ngọt rất tốt.

- Máy trộn bột đánh trứng để bàn làm việc theo các cách khác nhau. Một số máy sử dụng hai đầu đánh quay ngược lại với nhau. Một số máy khác sử dụng một đầu đánh quay theo một hướng và di chuyển xung quanh cối theo hướng ngược lại.
Ưu điểm:

· Đa năng (trộn bột bánh quy, nhồi bột bánh mỳ, đánh trứng bánh gateau, đánh bông kem …)

· Xay thịt, làm xúc xích (mua thêm phụ kiện)

· Công suất cao, thời gian hoạt động giảm (so với máy cầm tay)
Nhược điểm:

· Đắt tiền (có thể lên đến gần 10 triệu đồng)

· Nặng (có máy nặng khoảng 10kg)

· Tốn diện tích hơn


CÁC TÍNH NĂNG
Thoải mái

Máy trộn cầm tay cần được giữ cân bằng và thoải mái khi cầm.

Máy trộn bột đánh trứng để bàn không nên quá nặng để bạn có thể cất để trên giá.
Phụ tùng đi kèm

Máy trộn bột đánh trứng để bàn nói chung thường có một cối và đầu đánh đơn hoặc đầu đánh kép, đầu đánh trứng, móc đánh bột.
Dạng đầu đánh

Móc bẹt (Flat Beater): sử dụng trộn bột với hỗn hợp bột từ vừa đến đặc. Loại móc này thích hợp cho các loại bánh ga tô, trộn kem, kẹo, bánh quy, bán ngọt, nghiền khoai tây và các loại nghiền khác. Tốc độ sử dụng: có thể đi từ Mức trộn (Stir) đến mức 8 hoặc 10 (nếu không quá nặng)

Móc lồng (Wire Whip): sử dụng trộn hỗn hợp thể khí, tạo bọt. Thích hợp cho đánh trứng (cả lòng đỏ lẫn lòng trắng), đánh riêng bông lòng trắng trứng, kem tươi, kem phủ, bánh gatô/sponge cơ bản, mayonnaise, và một số loại kẹo… Tốc độ sử dụng: Có thể đi từ mức trộn (Stir) đến mức 10.

Móc câu (Dough Hook): sử dụng trộn hỗn hợp đặc và cần nhào trộn khoẻ trong nhào trộn bánh có men nở. Thích hợp cho làm bánh mì, bánh cuộn, bánh cà phê, bánh bao. Tốc độ sử dụng: chỉ nên duy trì ở mức 1 đến mức 2, không nên vượt qua mức này vì dễ gây cháy máy.
Tốc độ

Một số máy trộn để bàn có đến 16 tốc độ và một số máy trộn cầm tay có 9 tốc độ. Tuy nhiên, ba tốc độ khác biệt là đủ. Tốc độ chậm nhất càng chậm càng tốt vì tốc độ chậm ngăn chặn nguyên liệu bắn ra ngoài. Một số máy trộn cầm tay có tính năng "khởi động chậm".
Công suất

Công suất máy trộn càng cao, trộn nguyên liệu càng dễ và nhanh. Máy trộn công suất từ 200W đến 400W là đủ với hầu hết các nhiệm vụ trộn, mặc dù bạn có thể muốn công suất cao hơn nếu bạn chuẩn bị trộn bột bánh mỳ.

Các nút điều khiển dễ đọc

Ở một số máy trộn cầm tay rẻ tiền, nút chuyển để chọn tốc độ không được sắp xếp tốt với chỉ dấu tốc độ rõ ràng.
Các thương hiệu

Máy trộn có bán tại thị trường Việt Nam là hàng nhập khẩu với phần lớn được sản xuất tại Trung Quốc.

Các hãng sản xuất máy trộn cầm tay hàng đầu là Black & Decker, Braun, Hamilton Beach và Sunbeam. Với máy trộn để bàn, KitchenAid là số một. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu máy trộn phổ biến nhất là Moulinex, Panasonic, Kenwood, Philips, Black & Decker… Sản phẩm Braun và KitchenAid không có nhiều và giá đắt hơn so với sản phẩm cùng loại của các nhà sản xuất khác.

Với những chia sẻ trên, hi vọng Quý khách hàng sẽ có sự lựa chọn đúng đắn khi mua máy trộn bột làm bánh ! Thân ái 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Mipec riverside |Chung cư gemek tower | Vinhomes riverside | mỹ phẩm minisize | VVA Cosmetics